Nữ kỹ thuật viên đang chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An thì mẹ chồng đột ngột qua đời.

Theo PLO, Chị Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989) là kỹ thuật viên xét nghiệm ở BV dã chiến số 1 Nghệ An (đóng tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An)- chuyên điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Khi BV dã chiến vừa đi vào hoạt động từ ngày 29/6, chị Thùy Linh phải mang hai con nhỏ đến gửi nhờ bà ngoại chăm sóc. Mẹ chồng đang ốm, nhưng vì trách nhiệm thiêng liêng, chị không thể ở nhà chăm sóc.

Chị Linh bàng hoàng, nghẹn ngào khi nhận được tin mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Xuân (80 tuổi, trú xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên) qua đời.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

BS Lê Hữu Nam- Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An cho biết: “Ngay sau khi nhận tin từ phía gia đình, chị Thùy Linh đã khóc rất nhiều, hỏi ban giám đốc “Em được về không?.

Tôi nói: “Nếu đồng chí về phải cách ly 21 ngày, cũng không thể kịp chịu tang bà”. Ban giám đốc đã động viên chị Thùy Linh và hội ý quyết định chấp thuận cho Linh lập bàn thờ mẹ tại BV để chị Thùy Linh và đồng nghiệp bái vọng người đã khuất”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Nghệ An đã đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến số 1 đủ điều kiện điều trị cho 100 bệnh nhân mắc COVID-19.

Sáng 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cũng cho biết, vừa có một bệnh nhân COVID-19 tử vong vào đêm 4/7. Đây là ca bệnh COVID-19 đầu tiên tử vong tại Nghệ An.

Từ ngày 14/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 124 trường hợp dương tính COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: