Một gia đình 6 người ở Nghệ An đang được cách ly do có người thân từ vùng dịch virus corona – xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc trở về.

Trao đổi với báo Người Lao Động sáng ngày 18/2, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An cho biết, đang cách ly 6 người trong một gia đình tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, do có người thân đi từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ở Vĩnh Phúc về. 

Hiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình này đều bình thường, tuy nhiên vẫn phải cách ly theo quy định 14 ngày để đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh.

Trước đó, theo báo Công lý, ngày 14/2, hai vợ chồng cùng con đi từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về quê ngoại ở làng Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. Tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương cùng Trung tâm Y tế huyện đã cách ly, giám sát và chăm sóc y tế cho 3 người này, cùng 3 người thân khác. 

Ông Phạm Ngọc Duyên – Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân huyện Nghi Lộc cho biết, hiện xã phun thuốc sát khuẩn ngôi nhà gia đình này và bán kính quanh đó 500m để phòng dịch.

Tính tới hết ngày hôm qua 17/2, số người chết vì dịch COVID-19 trên thế giới là 1.868, tăng 93 trường hợp (so với 1.775 ca tử vong hôm Chủ nhật, 16/2), và số người nhiễm mới loại virus bùng phát ở Vũ Hán là 7.3348, tăng 1.548 ca (so với con số 71800 nhiễm bệnh được thống kê một ngày trước đó).

Tại Việt Nam có 16 người nhiễm virus corona, Vĩnh Phúc vẫn là tâm dịch chiếm số người 11/16.