Người dân phát hiện cháu bé 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong đêm lạnh 11/1 tại một quán ăn tại xóm Khoa Đà, xã Hưng Tây huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Theo VOV, vào thời điểm phát hiện, cháu bé được quấn trong một chiếc chăn cùng 1 bình sữa pha sẵn. Ngay lập tức cháu bé được đưa đến Trạm y tế xã để ủ ấm cơ thể và kiểm tra sức khỏe. Đó là một bé trai khoảng 2 ngày tuổi, chưa rụng rốn. Thời điểm được phát hiện sức khỏe của bé không có dấu hiệu bất thường.

Chính quyền địa phương đang thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé.

Tương tự sự việc trên, sáng 12/1, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, xã đã phát thông báo tìm người bỏ rơi một bé gái sơ sinh được người dân phát hiện ở đồi thông bên đường trong đêm giá rét.

Khoảng 19h30 tối 11/1, ba người dân đi từ TP. Vinh về Thanh Lâm, đến đoạn đường dốc đồi thông thì thấy một bé gái sơ sinh cùng một chiếc giỏ, trong đó có một số quần áo. Sau đó bé gái được đưa đến trạm y tế xã Thanh Lâm để ủ ấm và chăm sóc.

“Bé gái khoảng 15-20 ngày tuổi, bị bỏ rơi trong đêm rét, nhiệt độ xuống thấp dưới 10°C. Sau khi được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe bé tốt. Bên trong giỏ đồ còn kèm lá thư nhờ mọi người nuôi hộ vì hoàn cảnh bố mẹ khó khăn”, ông Thanh nói trên báo Tuổi Trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới