Từ 13h ngày 1/9, các phương tiện có thể bắt đầu lưu thông qua tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng. 

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 28/8, tỉnh Quảng Ninh phát đi thông báo: Sau lễ khánh thành diễn ra vào 9h sáng ngày 1/9, tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng chính thức thông xe và đi vào hoạt động từ 13 giờ chiều cùng ngày.

Các phương tiện lưu thông trên tuyến là xe con và xe khách. Tốc độ xe khai thác ban đầu trên toàn tuyến sẽ là 80km/h do một số hạng mục phụ trợ cần tiếp tục hoàn thiện. Sau khi hoàn thành, các phương tiện sẽ lưu thông với tốc độ 100 km/h như thiết kế.

Ngày 1/9, cầu dây văng hơn 7.000 tỷ nối Hạ Long - Hải Phòng chính thức thông xe
Cầu Bạch Đằng được thiết kế 3 trụ tháp là 3 chữ H, biểu tượng kết nối 3 thành phố kinh tế trọng điểm phía bắc là Hà Nội, Hải Phòng và Hạ Long (Quảng Ninh). (Ảnh: Zing)

Cầu Bạch Đằng được khởi công xây dựng ngày 25/1/2015, đường dẫn và nút giao cuối tuyến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng số vốn lên tới hơn 7.000 tỷ đồng. Đây là một trong những cây cầu lớn nhất nước và đứng thứ 3 trong số 7 cầu dây văng có nhiều nhịp trên thế giới, theo VOV.

Ngày 1/9, cầu dây văng hơn 7.000 tỷ nối Hạ Long - Hải Phòng chính thức thông xe
Cầu có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với tĩnh không thông thuyền rộng 250 m, cao 48,4 m, chịu được động đất cấp 8. (Ảnh: Zing)

Cầu có tổng chiều dài 5,4 km gồm đường dẫn, thiết kế 4 làn xe với điểm đầu là phường Đông Hải 2 (quận Hải An, TP. Hải Phòng) và điểm cuối là xã Liên Vị (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh). Trong đó, cầu chính Bạch Đằng dài 700 m.

Ngày 1/9, cầu dây văng hơn 7.000 tỷ nối Hạ Long - Hải Phòng chính thức thông xe
Đây là câu cầu đứng thứ 3 trong số 7 cầu dây văng có nhiều nhịp trên thế giới. (Ảnh: VOV)

Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp rút ngắn quãng đường từ TP. Hạ Long đi Hà Nội là 180 km như hiện nay xuống còn 130 km, tương đương với thời gian đi ô tô giảm từ 3,5 tiếng đồng hồ xuống còn 1,5 tiếng. Chiều dài quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng cũng giảm được 2/3, từ 75 km xuống còn 25 km.

Tuyến giao thông giúp kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh); liên kết chuỗi đô thị phát triển năng động; hoàn thiện tuyến cao tốc theo trục ven biển vùng Duyên hải Bắc Bộ.

Thúy Quỳnh