Chiều 10/4, chủ tịch TP Hà Nội cho biết, đến ngày 12/4 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hết thời gian cách ly.

Thông tin trên được báo VnExpress xác nhận, ông Chung giao quận Đống Đa ra quyết định dỡ phong toả để cơ sở y tế này thực hiện việc khám, chữa bệnh bình thường. “Dù hết phong toả nhưng các đơn vị liên quan cần đảm bảo các yêu cầu phòng, chống Covid-19, tránh để dịch lân lan trở lại ở bệnh viện Bạch Mai”, ông lưu ý.

Theo Chủ tịch quận Đống Đa Võ Nguyễn Phong, tối 9/4, 397 nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã được về nhà sau thời gian cách ly, trong đó có 158 y bác sĩ của Bạch Mai.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết Dân Trí biết, trên địa bàn TP hiện có tổng cộng 104 ca mắc (44 trường hợp đã khỏi ra viện, 60 trường hợp đang điều trị).

Trong số 104 mắc, có 40 ca nhiễm bệnh được phát hiện tại sân bay, khu cách ly tập trung. Ngoài ra, có 64 ca được phát hiện tại cộng đồng, trong đó 40 ca có liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 86, ca bệnh số 87 là nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 29/3, sau khi có 9 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai chính thức phong tỏa.