Trần Thanh Luân (25 tuổi, ở Đồng Tháp) súng và bom giả uy hiếp nhân viên ngân hàng Sacombank để cướp số tiền 1,75 tỷ đồng định tẩu thoát nhưng bị bảo vệ và nhân viên ngân hàng khống chế tại chỗ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết trên báo NLĐ, đối tượng Trần Thanh Luân này đi một mình, mang theo súng và bom giả vào Phòng Giao dịch Sacombank Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) chiều 15/11. Luân uy hiếp nhân viên với mục đích cướp tiền mặt tại quầy.

Lực lượng bảo vệ và cán bộ, nhân viên của Phòng Giao dịch Sacombank Sa Đéc đã nhanh chóng phát hiện súng và bom là giả, kịp thời khống chế đối tượng, giao cho Công an TP. Sa Đéc xử lý. 

Ảnh chụp màn hình NLĐ.

Tại cơ quan công an, Luân khai đang nợ 65 triệu đồng. Không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Luân đã mua bật lửa hình khẩu súng và một số đồ dùng để chế tạo bom giả, làm phương tiện gây án.

Chiều 15/11, Luân đi xe buýt đến chi nhánh ngân hàng Sacombank ở TP. Sa Đéc. Thấy vắng khách, nghi phạm đã khống chế, yêu cầu các nhân viên ngân hàng để 1,75 tỷ đồng vào ba lô chưa kịp bỏ chạy thì bị bắt giữ tại chỗ.

Phía ngân hàng cho biết, lực lượng bảo vệ và cán bộ, nhân viên của phòng giao dịch đã phát hiện súng và bom giả nên nhanh chóng khống chế nghi phạm giao cho Công an TP. Sa Đéc xử lý.

Cơ quan điều tra đã thu giữ bật lửa hình khẩu súng, kích nổ, cục giấy và mủ giống bom tự chế, ba lô chứa 1,75 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: