Sau cuộc nhậu, Tiến cùng nhóm bạn sang nhà bạn chơi. Do địa phương đang phong tỏa vì dịch Covid-19, nhóm của Tiến bị tổ kiểm soát chặn lại, không cho qua. Lúc này Tiến đã có hành vi đánh cán bộ làm nhiệm vụ để cả nhóm vượt chốt.

Doanh Nghiệp & Tiếp Thị đưa tin, trưa 22/5, Thượng tá Phạm Hữu Tuấn – trưởng công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Văn Tiến (37 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng và cách ly xã hội toàn huyện Việt Yên cùng 3 xã là Nội Hoàng, Tiền Phong và Yên Lư của huyện Yên Dũng từ 0 giờ ngày 18/5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đến khoảng 13h30 ngày 21/5, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 thôn Nội (xã Nội Hoàng) phát hiện 6 người có ý định vượt qua chốt kiểm soát, phòng dịch để vào địa bàn xã Nội Hoàng.

Theo báo Thanh Niên, trước sự việc trên, lực lượng làm nhiệm vụ ngăn nhóm này lại, giải thích và đề nghị những người này quay về vì địa bàn đang bị phong tỏa phòng dịch.

Khi được giải thích và đề nghị quay về, một thanh niên trong nhóm đã chống đối, đấm một thành viên trong tổ kiểm dịch, cả nhóm cùng vượt qua chốt vào sâu trong địa bàn xã Nội Hoàng.

Chính quyền H. Yên Dũng nhận thông tin, đã truy tìm và thực hiện bắt giữ nhóm thanh niên trên, sau đó đưa về trụ sở UB xã Nội Hoàng để làm việc.

Tại UB xã Nội Hoàng, cơ quan chức năng xác định người có hành vi chống đối thành viên tổ kiểm soát là Lương Văn Tiến. Nhóm người đi cùng Tiến vượt chốt kiểm soát gồm: Thân Văn Tuân (32 tuổi, trú xã Tiền Phong); Nguyễn Hải Vũ (37 tuổi), Nguyễn Đức Duy (42 tuổi), Đào Văn Pháp (32 tuổi) và Lương Ngọc Toàn (33 tuổi) cùng trú tại TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang).

Công an H. Yên Dũng cho biết, ngày 21/5, nhóm này tụ tập về nhà Tiến uống rượu. Sau bữa nhậu, cả nhóm rủ nhau vượt chốt để sang xã Nội Hoàng chơi, thăm bạn.

Hiện nhà chức trách H. Yên Dũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự Tiến để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ. Những người còn lại, lực lượng chức năng đang lập hồ sơ xử lý theo quy định. 

Có thể bạn quan tâm: