Sau khi rời khu cách ly trở về quê ở Hạ Long (Quảng Ninh), du học sinh 22 tuổi được phát hiện mắc Covid-19.

Báo Kinh Tế Đô Thị đưa tin, ngày 5/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp dương tính với Covid-19 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ)

Theo đó, bệnh nhân là Đ.T.N. (nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về nước), nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23/12/2020) với Covid-19 do CDC Hà Nội thực hiện.

Đến 20 giờ 20 phút ngày 4/1/2021, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, điều đáng nói, trước đó, sáng 4/1, bệnh nhân N. đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà, thuộc phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Theo báo Thanh Niên, qua truy vết của cơ quan chức năng, có 5 F1 gồm: bố, mẹ, anh trai, bạn gái của anh trai em N. và lái xe, là những người đi đón bệnh nhân từ khu cách ly tập về Hạ Long; và có 13 F2.

Rạng sáng 5/1, cơ quan y tế của TP. Hạ Long đã đưa bệnh nhân Đinh Tiến N. và các trường hợp F1 đi cách ly tại Bệnh viện số 2 (P.Hà Khánh, TP. Hạ Long); đồng thời, tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng nơi ở và các địa điểm nam sinh nói trên từng đến gồm: khách sạn Victory (P.Bãi Cháy, TP. Hạ Long); quán cơm sạch bà Liên (P.Bãi Cháy) – nơi người tiếp xúc trực tiếp đã ăn cơm tối.