Dù thanh chắn đường sắt đã đóng, nam thanh niên shipper vẫn cố lách qua khe hở để băng qua đường. Đúng lúc tàu hoả lao đến người này bị tàu đâm trúng, kéo xa đến chục mét phải nhập viện cấp cứu.

Theo Tuổi Trẻ, vào lúc 9h ngày 26/1 tại đoạn chắn đường sắt trên đường Hoàng Văn Thụ cắt ngang đường Chiến Thắng (phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe lửa và xe máy.

Vào thời điểm trên, đầu máy đơn 713 (không kéo toa tàu) xuất phát từ ga Sài Gòn (TP.HCM) về ga Sóng Thần (Bình Dương) để kéo tàu hàng. Theo hiệu lệnh, các nhân viên đường sắt tại chắn này đóng chắn, làm tín hiệu cho tàu qua.

Đầu máy dừng lại sau vụ tai nạn
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Khi tàu sắp đến, một thanh niên làm shipper chạy xe hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về ngã tư Phú Nhuận rẽ qua làn ngược chiều (hướng về sân bay), luồn lách qua khe hở của hai chắn với mục đích băng qua đường. Đúng lúc này, đầu máy xe lửa vừa chạy đến, kết quả, thanh niên này bị tông trúng.

Nón bảo hiểm và thùng hàng của shipper bị tông văng ra ngoài.
Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Xí nghiệp Đầu máy Sài Gòn cho biết, tốc độ đầu máy qua chắn lúc này khá chậm, dưới 30km/h.

Trao đổi với báo Người Lao Động, người dân chứng kiến ở đó cho biết, nam thanh niên thấy xe lửa đến sát đã cố gắng quay đầu xe lại nhưng không kịp. Đầu tàu va vào người này, kéo xa đến chục mét. Phần đầu xe máy vỡ nát.

Sau vụ va chạm, các đơn vị liên quan đã phối hợp đưa thanh niên vào bệnh viện cấp cứu.