Con rùa nặng 30kg thuộc loài quý hiếm được anh Thắng mua lại từ một ngư dân với giá 8,5 triệu đồng. Hiện nó đang được chủ nhà hàng chăm sóc, chờ sức khỏe ổn định sẽ thả về biển.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 18/2, anh Hoàng Văn Thắng, chủ nhà hàng Hương Biển (tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, anh vừa mua lại của ngư dân một con rùa biển quý hiếm để thả về biển.

Theo đó, vào tối 17/2, một ngư dân ở xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã bắt được con rùa biển khá lớn khi đang đánh bắt hải sản ở Lạch Thơi, và bán lại cho anh Thắng với giá 8,5 triệu đồng.

(Ảnh chụp màn hình báo Người lao động).

Chia sẻ trên báo Dân việt, “Hiện cá thể rùa đang được chăm sóc tại bể, lúc nào sức khỏe ổn định sẽ thả về với biển khơi. Trước đó tôi cũng đã thả một cá thể rùa nặng khoảng 8kg về biển khơi khi được một ngư dân tặng” anh Thắng nói.

Cá thể rùa có chiều dài 70cm, bề ngang 50cm, nặng 30kg. Phía trên mai rùa có màu nâu đen với những ô bàn cờ, bụng rùa có màu vàng nhạt. Theo người dân địa phương, cá thể rùa này gọi là vích, một số nơi gọi là đồi mồi, là loài quý hiếm.