Gần 15 giờ chiều ngày 28/7, một số khu vực tại TP. HCM có gió mạnh xuất hiện trên diện rộng và bắt đầu có mưa. Theo dự báo, trong khoảng 10 ngày tới, tại TP và khu vực Nam bộ sẽ có mưa lớn kèm theo dông lốc.

Báo Người Lao Động cho biết, theo bản tin phát lúc 14 giờ 15 phút ngày 28/7 của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, trên ảnh mây vệ tinh và radar, mây đối lưu phát triển rất mạnh ở TP. HCM và nhiều tỉnh, thành khu vực Nam Bộ.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo: Mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông ở khu vực trên và sau đó có khả năng lan rộng hơn trong chiều nay. Trong cơn dông còn có thể xuất hiện lốc xoáy, sét và gió giật.

Trong khi đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút, nhiều khu vực tại TP. HCM có gió mạnh và mưa nhỏ cũng xuất hiện. Tuy nhiên, đến hơn 15 giờ, mưa chỉ còn lất phất nhưng bầu trời vẫn xám xịt mây đen.

Tại nội thành Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và radar thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy một vùng mây đối lưu đang hình thành và phát triển ở khu vực các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên. Trong 15 đến 30 phút tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng thêm gây mưa rào và dông cho các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đợt mưa được dự báo sẽ kéo dài nên tình trạng ngập úng có nguy cơ lớn xảy ra tại TP. HCM. (Ảnh: Người Lao Động)

Th.S Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia dự báo thời tiết cho biết, hiện mưa xuất hiện tại TP. HCM và khu vực Nam bộ là chịu ảnh hưởng bởi gió mùa Tây Nam đang liên tục phát triển, kéo theo hơi ẩm từ biển vào đất liền.

Từ ngày 30/7, gió mùa Tây Nam còn mạnh hơn, kéo dài trong khoảng 10 ngày và tiếp tục gây mưa lớn trên diện rộng tại Nam bộ và cả khu vực Tây Nguyên.

Trong bản tin phát lúc 15h30′ của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (28/7), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo: Ngày mai (29/7), nắng nóng dịu dần ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Cảnh báo: Từ ngày 30/7 nắng nóng có khả năng kết thúc ở các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Video xem thêm: Nghị sỹ Canada kêu gọi giải cứu công dân bị bắt giữ tại Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||338843896__

Ad will display in 09 seconds