Hôm nay (20/5), UB thành phố Hải Dương đã xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông N.V.H. (SN 1963), trú tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Hải Tân) về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không có giấy phép, theo Gia đình&Xã hội.

Theo cơ quan chức năng, ngày 16/5, ông H. có truyền nước cho 2 công dân. Mặc dù biết 2 người này có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng nhưng ông H. không thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý mà vẫn tự ý điều trị và đến thời điểm này, 2 công dân nói trên đã mắc COVID-19.

Nguồn tin trên cho hay, ông H. trong quá trình khám chữa bệnh, ông H. còn đưa vợ là bà D. (SN 1965) đi cùng. Bà D. hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung, do đó TP. Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét xử phạt bà D. vì không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác thuộc nhóm A, mức phạt từ 5-7 triệu đồng.

Tiền Phong dẫn thông tin từ UB TP. Hải Dương cho biết, ông H. là một y sỹ đã về hưu và không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, nhưng ông H. vẫn chữa bệnh cho nhiều người.

Khi cả 2 người được ông H. chữa mắc Covid-19 thì đã có rất nhiều F1, trong đó bao gồm ông H.

Theo Thanh Niên, hiện nay, dịch Covid-19 ở Hải Dương diễn biến rất phức tạp. P.P.T, nữ nhân viên quán karaoke KTV New ở Hải Phòng (là F2 của bệnh nhân 3051 có nguồn lây Covid-19 từ Lào), đã trở thành ca siêu lây nhiễm. Đã có 12 người liên quan đến P.T.T nhiễm Covid-19. Riêng khu dân cư Gốc Mít (P.Trần Phú, TP.Hải Dương), nơi P.P.T đến ăn cơm, đã có 10 người bị nhiễm.

UB TP. Hải Dương đã yêu cầu tất cả người dân ở xóm Gốc Mít tự cách ly tại nhà và khai báo y tế.

Có thể bạn quan tâm: