Ngày 16/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin một quân nhân công tác tại Đại đội 29/Sư đoàn BB315 (xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) dương tính với COVID-19.

Theo Người lao Động, bệnh nhân tên T.V.B. (nam, SN 1998; quê xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Theo thông tin dịch tễ, từ ngày 4 đến 13/5, bệnh nhân làm việc tại Đại đội 29/Sư đoàn BB315 (thôn 8, xã Tam Mỹ Tây), có tiếp xúc với 15 người trong đại đội và 7 công nhân của công trình (lực lượng này sáng đi làm tại công trình, chiều về nhà).

Trưa 13/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, ngại tiếp xúc với người xung quanh; được theo dõi và điều trị tại quân y Đại đội 29.

Trưa 14/5, bệnh nhân được xe đơn vị đưa về điều trị tại Bệnh xá Trung đoàn 143/Sư đoàn BB315 (xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), có tiếp xúc với 8 y, bác sỹ của bệnh xá. Đến chiều, xe cứu thương của Bệnh xá Trung đoàn 143 đưa bệnh nhân ra Bệnh viện Quân y 17 (TP. Đà Nẵng) điều trị. Lúc này, có 2 người đi cùng. 

Tối cùng ngày, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa A7, Bệnh viện Quân y 17.  Sau đó, tài xế và điều dưỡng về lại đơn vị, trên đường không tiếp xúc với ai.

Sáng 15/5, bệnh nhân xuất hiện sốt (37,1 độ), Bệnh viện Quân y 17 phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng lấy mẫu và cho kết quả dương tính với COVID-19.

Trên báo VnExpress, Ngành y tế Quảng Nam cho hay, có 46 F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, chưa có kết quả. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Tam Mỹ Tây thông báo đến người dân trên địa bàn xã bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, người dân gần khu vực quân đội không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết… Chính quyền xã tạm dừng hoạt động tại các chợ, quán giải khát, quán ăn, tạp hóa, các hoạt động tập trung đông người không thật sự cần thiết trên địa bàn gần doanh trại quân đội kể từ ngày 16/5.

Từ ngày 3/5 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 3 ca nhiễm có yếu tố dịch tế liên quan Đà Nẵng; đang cách ly tập trung 969 người; 21 người tại cơ sở y tế và 4.750 người tại nhà. Tỉnh lập 7 chốt ở cửa ngõ kiểm soát người từ Đà Nẵng về, những người từ địa phương này vào Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.

Có thể bạn quan tâm: