Sáng 9/5, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn đã xác nhận một phụ nữ người Việt 53 tuổi nhiễm COVID-19 đã qua đời sáng cùng ngày ở bệnh viện Setthathirath tại thủ đô Vientiane

Trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Duy Quận – tham tán, trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, bệnh nhân là bà Lâm Thị T.

Bệnh nhân là người gốc Thái Nguyên, sang Lào đầu năm 2020 và làm việc tại một quán karaoke ở thủ đô Vientiane. Quán này là nơi bệnh nhân 59 (người được cho đã gây nên đợt bùng phát COVID-19 ở Lào đợt này) cùng nhóm bạn nhập cảnh trái phép từ Thái Lan đến hát.

Bà T. được xác định dương tính với COVID-19 ngày 28/4 và có bệnh lý nền. Ngày 30/4, bà được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Setthathirath ở thủ đô Vientiane. Đến chiều 8-5, khi bà có tiên lượng xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề nghị Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ Bệnh viện Setthathirath qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên, đến 1h sáng 9/5, bà T. tử vong.

Theo Thanh Niên, ngoài ca tử vong trên, Lào hôm nay (9/5) còn ghi nhận thêm 69 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.302 ca.

Cũng trong hôm nay, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 6 ca COVID-19 tử vong mới, sau 2 ngày không ghi nhận thêm ca tử vong nào, nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 120 ca.

Có thể bạn quan tâm: