TAND quận 1, TP.HCM vừa thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn Lê Thị Giàu – chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây – và bị đơn Nguyễn Phương Hằng – chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam. Đáng chú ý bà Giàu đưa ra yêu cầu buộc bà Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, sau những buổi livestream nói chuyện, chia sẻ trên trang cá nhân, bà Phương Hằng đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Các buổi livestream của bà luôn được mong chờ và có lượng người xem rất cao.

Trong buổi livestream ngày 14/5, bà Phương Hằng đã nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và chùa Phước Sơn. Theo Pháp luật TP.HCM, vì sự việc này mà bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) ra Tòa án Nhân dân quận 1 và hiện vụ việc đã được thụ lý để giải quyết.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo đơn kiện, bà Giàu cho là năm 2017 có quen biết với bà Hằng khi đi chùa Phước Sơn tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dù không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè nhưng thời gian này bà Hằng thường livestream trực tiếp đã xúc phạm danh dự, uy tín mình nên bà Giàu khởi kiện. Cạnh đó, bà Giàu yêu cầu toà buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà và công khai xin lỗi và cải chính trên mạng Youtube.

Đáng chú ý bà Giàu đưa ra yêu cầu buộc bà Hằng bồi thường cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: