Sáng 8/6, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã căng dây trước các cổng, phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19. Trước sự việc trên và liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19, TP. Hà Tĩnh đã quyết định cách ly y tế theo chỉ thị 16 từ 12h ngày 8/6.

Theo PLO, người bị nhiễm COVID-19 là P.C.C. (57 tuổi, trú phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Cơ quan chức năng đang truy vết các trường hợp F1, F2 của ca nhiễm này.

Hiện cơ quan chức năng đang túc trục trước cổng bệnh viện. Một số người đến bệnh viện khám với triệu chứng bệnh không nặng đã trở về nhà hoặc đi bệnh viện khác để khám. Nơi bệnh nhân PCC. sinh sống đã được phong tỏa với hơn 600 hộ dân.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế Hà Tĩnh cùng cơ quan chức năng đang họp khẩn để đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo VnExpress, Bên trong cơ sở y tế này có 185 cán bộ, nhân viên đang làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà.

Trước sự việc trên, TP. Hà Tĩnh đã cách ly y tế theo chỉ thị 16 từ 12h ngày 8/6. Cụ thể, 15 xã, phường với hơn 25.500 hộ gia đình, trên 103.500 nhân khẩu ở TP. Hà Tĩnh trong diện áp dụng chỉ thị 16, “gia đình cách ly với gia đình; xã, phường cách ly với xã phường”…

Mọi người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng…

Tính từ ngày 5/5, Hà Tĩnh ghi nhận 9 ca nhiễm nCoV cộng đồng, đều liên quan đến vợ chồng về từ Bình Dương, là hai bệnh nhân 8425, 8427.

Ngoài ca nghi nhiễm vừa phát hiện, đến nay Hà Tĩnh ghi nhận 18 ca Covid-19, 8 bệnh nhân đã xuất viện, 3 người đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn), 3 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, 2 bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội), một số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Tỉnh đang cách ly tập trung hơn 400 người, cách ly tại nhà hơn 4.200 người.

Có thể bạn quan tâm: