Ngày 15/12, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 4 cá nhân. Trong đó nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang bị cắt mọi chức vụ do buông lỏng lãnh đạo, để lưu hành thuốc giả.

Theo VnExpress, ngoài ra ông Quang đã thiếu trách nhiệm, để nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lý hình sự, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước và xã hội.

Nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang là người tiền nhiệm của cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường ở Cục Quản lý Dược Bộ Y tế. Theo Theo kết luận điều tra bổ sung lần 2 của cơ quan điều tra, ông Cao Minh Quang bị xác định là người liên quan trong vụ án để VN Pharma nhập thuốc giả Health 2000 Canada.

Liên quan đến vụ án trên, trước đó Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao hôm 10/12 đã phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam bị can Trương Quốc Cường (sinh năm 1961, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Dược.

Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố một số bị can từng công tác tại Bộ Y tế như ông Nguyễn Việt Hùng – nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, bà Phạm Hồng Châu – nguyên trưởng phòng đăng ký thuốc, Cục Quản lý dược…

Trong hồ sơ vụ án, thể hiện ông Cường là người ký quyết định công bố 214 thuốc nước ngoài được phép lưu hành tại Việt Nam trong đó có H2K Levofloxacin và H2K Ciprofloxacin, trong khi hồ sơ không đúng quy định và VN Pharma đã sử dụng số đăng ký của 2 loại thuốc trên để nhập hàng giả vào Việt Nam tiêu thụ gây thất thoát hơn 50,6 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: