Ngày 8/5, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cho biết, đang xác minh danh tính người đàn ông định đu dây để rời khỏi khu vực phong tỏa.

Theo Người lao Động, trước đó, tối 7/5, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông) đang tuần tra thì phát hiện một sợi dây thừng được thả xuống tại cửa thông gió tại tầng 3, ngay cầu thang bộ.

Lúc này, một người đàn ông đang định bám vào dây thừng để leo xuống. Bị lực lượng chức năng hô hoán, người này lập tức chạy vào lại phía trong chung cư.

“Sau khi phát hiện việc có người có ý định đu dây rời khỏi chung cư, chúng tôi đã mượn thang của cảnh sát PCCC khóa thêm cửa thông gió bên ngoài chung cư thêm 2 tầng nữa, đó tầng 3 và tầng 4 – trước đó chỉ khóa bên ngoài tầng 1 và 2. Chúng tôi đã đề nghị những người bên trong cột chặt cửa ở tầng 5 và 6” – ông Hải thông tin.

Theo VTV, trước đó, sáng 6/5, chung cư 12T3 bị phong tỏa, sau khi ghi nhận một ca mắc Covid-19 sống tại đây. Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm gần 500 người tại chung cư 12T3. Kết quả xét nghiệm, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chung cư 12T3 là nơi BN 3087 (nữ, 25 tuổi) sinh sống. Bệnh nhân này làm việc tại quán Bar New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Bộ Y tế tối 8/5 đã ghi nhận 78 ca dương tính nCoV, trong đó 65 ca trong nước, 13 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm: