Sáng 30/3, trong lúc phát cơm cho công dân thực hiện cách ly ở Bà Rịa – Vũng Tàu, thiếu tá Nguyễn Thành T. có dấu hiệu loạng choạng, không đứng vững và tử vong sau đó.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 30/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo nhanh về trường hợp một cán bộ trong khu cách ly tử vong tại cơ sở cách ly tập trung trường Cao đẳng quốc tế Vabis (thị xã Phú Mỹ).

Sáng cùng ngày, trong lúc phát cơm cho công dân thực hiện cách ly, thiếu tá Nguyễn Thành T. có dấu hiệu loạng choạng, không đứng vững. Nhiều người trong khu cách ly đã dìu ông T. vào giường, sau đó báo cho cán bộ y tế tại khu cách ly.

Cán bộ y tế trực kiểm tra thấy sinh hiệu mạch = 0, huyết áp = 0, nhịp thở = 0, đồng tử giãn nên đã thông báo về Trung tâm y tế thị xã Phú Mỹ và các cơ quan chức năng. Các bác sĩ và xe cấp cứu đã được điều động tới nhưng tình trạng bệnh nhân không thể cấp cứu được.

Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, sau đó cho lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (đang chờ kết quả xét nghiệm). Cơ quan này đang phối hợp với đơn vị chủ quản tiến hành xử lý thi thể nạn nhân theo đúng qui định và tiến hành khử khuẩn lần 2.

Bộ Y tế chiều nay không ghi nhận ca dương tính COVID-19, 51 người khỏi, nâng tổng số khỏi lên 2.359.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/1 đến nay là 910, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (726), Quảng Ninh (61), TP.HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Bắc Giang và Hòa Bình, Hưng Yên đều 2 ca, Hà Giang (1).

Có thể bạn quan tâm: