Người dân Hà Tĩnh phát hiện một bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi, nặng 3 kg bị bỏ rơi trước cửa gia đình tối 12/2. 

Theo bản tin báo Zing, ngày 13/2, UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang phát thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà dân trên của tình này.

Theo đó, tối 12/2, người dân phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi được quấn trong chiếc chăn mỏng cùng túi đựng một vài đồ dùng trước cửa nhà một người dân ở phố Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh nên trình báo nhà chức trách.

(Ảnh chụp màn hình báo (VnExpress).

Ông Nguyễn Huy Đông – Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh nói, bé gái bị bỏ rơi khoảng 2 ngày tuổi, nặng khoảng 3 kg, sức khỏe ổn định.

“Phường đang tạm giao cho gia đình người phát hiện chăm sóc và thực hiện các thủ tục cần thiết. Nếu người thân cháu bé không quay lại nhận, địa phương sẽ giao cho người đủ điều kiện chăm sóc, nhận nuôi và làm khai sinh cho cháu”, ông Đông nói.

Tối cùng ngày (12/2), một bé trai cũng nằm trong khay nhựa đặt trước trụ sở khu phố 10, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) với 3 triệu đồng, và tờ giấy ghi: “Bé sinh ngày 29/1/2020. Tôi không có điều kiện nuôi bé, ai có nhặt được bé xin nuôi dưỡng bé dùm. Chân thành cảm tạ và biết ơn”.