Trong cuộc họp báo tại sở GD&ĐT Sơn La sáng ngày 23/7, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng cho biết sau khi chấm thẩm định 110 bài thi môn Ngữ Văn thì có bài thi chênh lệch lên tới 4,5 điểm.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT) đã thông báo kết quả sau khi rà soát và chấm thẩm định các bài thi, theo Tiền Phong.

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) trả lời báo chí sáng nay tại
Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) trả lời báo chí sáng nay tại Sơn La

Theo ông Trinh, sau 5 ngày làm việc nghiêm túc, tổ công tác đã phát hiện nhiều sai phạm tại Hội đồng thi Sở GDĐT Sơn La.

Cụ thể, tại Hội đồng thi này, đã diễn ra việc sao dữ liệu ảnh bài thi trắc nghiệm đã quét ra đĩa CD không đúng thẩm quyền và tự ý đem ra khỏi khu vực bảo quản bài thi, chưa biết đem đi đâu và ai cho phép.

Quy trình nghiệp vụ chấm thi trắc nghiệm không đúng quy định; Máy tính dùng chấm thi không được niêm phong,  phòng lưu giữ bài thi, tài liệu thi không có niêm phong; khóa phòng lưu giữ bài thi, tài liệu thi không đúng quy định; các thùng đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm niêm phong không đúng quy định.

Đặc biệt nghiêm trọng, có tới 29 bài thi có sự chênh lệch điểm số. 

Có 17 bài thi môn Ngữ Văn có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy (chênh lệch từ 0,25 đến 2,0 điểm).

Hiện, tổ công tác đã yêu cầu Hội đồng thi Sở GDĐT Sơn La rà soát, đối chiếu sửa chữa lại sai sót về việc nhập điểm của 17 bài thi môn Ngữ văn nói trên.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Thanh Thanh