Theo quy định vừa được Bộ Y tế bổ sung, các bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới sẽ được khám và điều trị miễn phí.

Ngày 29/1, Bộ Y Tế đã ban hành Quyết định 219/QĐ-BYT bổ sung bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, vào danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

Theo đó, việc phòng, chống bệnh dịch do virus Corona gây nên được thực hiện theo quy định với bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, người mắc bệnh sẽ được khám và điều trị miễn phí.

Trả lời về vấn đề trên với báo Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho hay, theo quy định, người bệnh dương tính với virus Corona sẽ được điều trị miễn phí 100%.

(Ảnh chụp màn hình báo Người lao động).

Trong đó bao gồm: Chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị, thuốc thang… thậm chí chi phí cho việc ăn uống của người bệnh trong thời gian cách ly cũng sẽ được hỗ trợ toàn bộ.

Trước đó, theo báo Người lao động, nữ bệnh nhân 25 tuổi dương tính với virus Corona được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xuất viện sau 10 ngày điều trị cũng đã được miễn giảm toàn bộ chi phí.

Liên quan đến việc thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona, BHXH Việt Nam đã có văn bản yêu cầu BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh, hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus corona.

Tính đến ngày 6/2, số người chết do bệnh viêm phổi cấp từ virus corona mới đã lên đến con số 565 trong khi số người nhiễm bệnh đã tăng lên 28.261 ca.

Ngoài Trung Quốc, 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có người bị nhiễm virus corona mới, với 227 trường hợp. Tại Việt Nam có 10 người nhiễm bệnh.