Lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông.

Tiền Phong đưa tin, sáng ngày 9/6, ông Vũ Khắc Chương- Hiệu trưởng trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau ồn ào trên mạng mạng xã hội.

Quyết định nêu rõ căn cứ nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT – thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải. (Ảnh: VTC New).

Ngày 2/6, trường VHNTDL Sài Gòn nhận được nhiều thông tin từ báo chí và cộng đồng mạng bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như quan tâm tới hình thức xử lý của nhà trường. Trường VHNTDL Sài Gòn đã có thông tin giải đáp ban đầu về một số vấn đề liên quan.

Ngày 8/6, NSƯT Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích về nội dung đăng trên facebook cá nhân của Đức Hải do con nuôi nghệ sỹ đưa lên, không liên quan đến mình. Anh còn cung cấp nhưng tin nhắn bị tống tiền, cũng như cho biết đã nhờ công an vào cuộc xác minh, hỗ trợ và bảo vệ.

Phía nhà trường cho biết: “Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sỹ Đức Hải, Ban giám hiệu trường VHNTDL Sài Gòn quyết định miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng trường VHNTDL Sài Gòn với nghệ sỹ Đức Hải”.

Tuy nhiên Ban giám hiệu trường VHNTDL Sài Gòn cũng khẳng định sau khi có kết quả điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sỹ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sỹ.

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải.

Vụ việc liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải khiến cho mạng xã hội dậy sóng vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo thì lời lẽ viết ra trong stastus này là không hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: