Chiều 5/1, một nhóm cháu nhỏ đang chơi ở khu vực xây dựng nhà văn hóa thôn thì máy ép cọc bất ngờ đổ xuống, hậu quả 2 cháu tử vong, 2 cháu khác bị thương nặng hiện đang cấp cứu ở bệnh viện.

Theo VTC News, vào khoảng 17h30 ngày 5/1, các cháu nhỏ đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa và công trình phụ trợ thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) thì bất ngờ thiết bị thi công xây dựng (máy ép cọc) bất ngờ đổ vào người các cháu nhỏ.

Vụ tai nạn làm cháu N.B.T (8 tuổi) và cháu N.V.N (8 tuổi) tử vong, cháu V.V.T (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị thương, chẩn đoán đa chấn thương.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 cháu nhỏ thương vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 cháu nhỏ thương vong – ảnh chụp màn hình báo VTC News.

Hiện cháu T. được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn cháu H. đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài. Tình hình sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định.

Liên quan đến tai nạn xảy ra với các cháu nhỏ khi chơi ở công trường, vào ngày 20/7/2020, 5 bé chơi ở công trường đường Vành đai 2 cũng đã bị điện giật, 2 bé chết, 1 cấp cứu.

Cụ thể theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 15h ngày 20/7, một nhóm gồm 5 cháu bé đang chơi đùa trên bãi đất thuộc khu vực thi công đường Vành đai 2, nối đường Phạm Văn Đồng với Gò Dưa (địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM). 

Hiện trường các cháu bị điện giật
Hiện trường các cháu bị điện giật – ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Khi bé trai Lê Minh Châu (10 tuổi) chạy lại ụ đất trống bất ngờ bị điện giật nên kêu cứu, 2 bé khác cùng nhóm nghe tiếng kêu đã chạy lại cứu bạn thì bị giật cùng.

Một bé trai cùng nhóm chứng kiến vụ việc đã chạy về báo người thân.

Khi mọi người đến hiện trường thì phát hiện bé Châu đã chết, 2 bé còn lại bất tỉnh, được người nhà đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên một trong hai cháu bé cũng đã chết ở bệnh viện.