Chuyến bay VN1544 từ Huế đi Hà Nội đã hạ cánh lệch vị trí quy định trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn tại sân bay Nội Bài.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết trên Zing tối 28/7, máy bay Airbus 321 khởi hành lúc 19 giờ 50 phút từ Huế đi Hà Nội đã hạ cánh lệch vị trí quy định tại sân bay Nội Bài.

Sau khi hạ cánh lệch vị trí, máy bay tiếp tục lăn vào sân đỗ và hạ cánh an toàn vào 21h. Toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.

Vietnam Airlines cho biết, đây là trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu không mong muốn nên mong nhận được sự thông cảm của hành khách.

Trước đó, Vietnamnet đưa tin, một phi công người Malaysia cũng bị nhà chức trách hàng không tại Nội Bài phạt 4 triệu đồng do thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng.

Cụ thể, trên chuyến bay từ Kuala Lumpur đến sân bay Nội Bài, phi công của hãng bay Air Asia trong quá trình lăn vào vị trí đỗ đã điều khiển tàu bay lăn quá vạch gần 1m. May mắn, hành vi này chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

Tàu bay sau đó đã được đơn vị phục vụ mặt đất đẩy lùi về đúng vị trí đỗ và cập cầu phục vụ bình thường. Do không có tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ, phi công này đã bị xử phạt 4 triệu đồng.

Vũ Loan