Sau khi nhậu xong, Tư Hiếu (tức Nguyễn Hoàng T.) đã gợi ý mua nghêu về nhà anh B. nấu cháo ăn. Khi anh B. lên tầng 2 nằm ngủ thì Tư Hiếu ra tay đập két sắt và lấy đi nhiều tài sản trong nhà.

Ngày 28/4, cơ quan CSĐT công an Tp.HCM cho biết, đang điều tra đối với Nguyễn Hoàng T. (sinh năm 1994, quê Quảng Nam) về tội “Cướp tài sản”, theo Người Lao Động.

Trước đó, đêm 3/3, anh K.H.B. ngủ một mình tại căn nhà trên đường Cao Thắng (quận 10, Tp.HCM). Sáng hôm sau gia đình gọi điện không liên lạc được nên đến tìm thì phát hiện cửa nhà không đóng.

Khi vào nhà, gia đình tá hỏa khi phát hiện ra két sắt bị cạy, nhiều tài sản trong nhà bị mất. Lên tới tầng 2 thì phát hiện anh B. đang ngủ say.

Chủ nhà đã đến Công an quận 10 trình báo bị mất một số tài sản gồm: 5 lượng vàng SJC, 15 triệu đồng, nữ trang, máy tính, điện thoại cùng một số ngoại tệ.

Mất 5 lượng vàng cùng nhiều tài sản vì cho "người lạ" vào ngủ chung nhà
Tư Hiếu, tức Nguyễn Hoàng T. tại công an. (Ảnh: Người Lao Động)

Giám định trong máu nạn nhân có một số chất thành phần thuốc ngủ. Trong khi đó dữ liệu camera cho hình ảnh rất mờ, không có dấu vết khi khám nghiệm hiện trường.

Anh B. cho biết, tối 3/3, anh có đi nhậu với một người bạn tên Tư Hiếu (tức Nguyễn Hoàng T.). Anh B. biết Tư Hiếu thông qua một người bạn khác mới quen trên Zalo với nick name Long Nguyễn (sau này xác minh Tư Hiếu, Long Nguyễn là một nhân vật).

Mất 5 lượng vàng cùng nhiều tài sản vì cho "người lạ" vào ngủ chung nhà
Mất 5 lượng vàng cùng nhiều tài sản vì cho “người lạ” vào ngủ chung nhà

Do muốn làm quen nhiều người bạn mới nên anh B. rủ cả Tư Hiếu và Long Nguyễn đi nhậu. Tuy nhiên, Tư Hiếu gọi anh B. nói rằng Long Nguyễn bận công việc nên chỉ một mình Tư Hiếu đến.

Sau khi nhậu xong, Tư Hiếu gợi ý mua nghêu về nhà anh B. nấu cháo ăn. Sau khi ăn cháo do Tư Hiếu nấu, anh B. đã lên tầng 2 nằm ngủ mê man. Lúc này, Tư Hiếu ra tay đập két sắt và lấy toàn bộ số tài sản nói trên.

Tại cơ quan công an, T. khai đã bán nữ trang và ngoại tệ, vàng nên công an chỉ thu được máy tính, điện thoại và một phần nữ trang. Công an quận 10 đã chuyển hồ sơ lên công an Tp.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thế Tam