Mang vàng giả vào tiệm để bán, khi bị phát hiện, nam thanh niên vội vàng chạy ra xe cùng đồng bọn tẩu thoát nhưng bị chủ tiệm và người dân gần đó tóm gọn.  

2 thanh niên nghi lừa đảo bị chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh. (Video: Dân Trí)

Sự việc xảy ra vào 9h sáng ngày 4/7, tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà (số 8, đường Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh), theo Dân Trí.

Theo trình báo và camera ghi lại, 2 thanh niên đi xe máy đến cửa hàng, một người mặc áo sáng đứng bên ngoài, người đi vào mặc áo xanh, nói giọng Bắc và cởi dây chuyền đeo cổ để bán. Thanh niên này nói với chủ tiệm chiếc dây chuyền có trọng lượng 1 cây vàng.

Chủ tiệm vàng nghi ngờ vì 1 ngày trước cơ sở 3 của doanh nghiệp ở TP. Vinh (Nghệ An) cũng bị một nhóm thanh niên lừa đảo hình thức tương tự. Người này nhanh trí kéo dài thời gian bằng cách đưa dây chuyền cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra, còn mình ra ngoài mật báo với người dân và công an gần đó.

Bị bại lộ, nam thanh niên đã giật mạnh dây chuyền để tẩu thoát nhưng đã quá muộn vì người dân và lực lượng an ninh gần đó đã kịp thời giữ lại.

Chiều cùng ngày, công an TP. Hà Tĩnh đã tạm giữ, lấy lời khai 2 thanh niên trên để làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 26/8/2017, tại tiệm vàng Trang Ngọc (số 12) cũng trên đường Nguyễn Công Trứ) bị trộm đột nhập lấy đi nhiều trang sức bằng vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng, theo Báo Hà Tĩnh.

An An