VCCI vừa đưa ra đề xuất xuất bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy sau khi đánh giá loại bảo hiểm bắt buộc này không mang lại nhiều lợi ích cho xã hội do tỷ lệ chi trả quá thấp vì thủ tục bồi thường rườm ra gây khó khăn cho người dân. Liên quan đến vấn đề trên, theo một luật sư chi nhánh TP. Hà Nội, quy định mua bảo hiểm xe máy bắt buộc chẳng còn ý nghĩa gì ngoài việc làm lợi cho phía công ty bảo hiểm.

Trên báo vietnamnet, theo luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật (chi nhánh TP. Hà Nội) nhu cầu được hỗ trợ bồi thường trong tình huống gây tai nạn là có thật, nhất là đối với những chủ xe không có nhiều tiền. Điểm cơ bản là làm sao để người dân ý thức rõ nhu cầu ấy và hiểu chính xác ý nghĩa của tấm giấy được gọi là “bảo hiểm xe máy”.

Thế nhưng, vấn đề đặt ra ở đây vẫn là thủ tục dễ dàng, thuận tiện nhất để người dân được chấp nhận chi trả bảo hiểm khi có sự vụ và thấy được giá trị của nó một cách cụ thể, khách quan nhất. Qua đó, có thể thấy được, nếu mua bảo hiểm chỉ để đối phó với CSGT và không mong được chi trả khi xảy ra tai nạn từ phía cơ quan bảo hiểm thì quy định mua bảo hiểm xe máy bắt buộc chẳng còn ý nghĩa gì ngoài việc làm lợi cho phía công ty bảo hiểm.

Một khi đã quy định bắt buộc người dân phải mua bảo hiểm thì cũng cần có quy định bắt buộc bên bảo hiểm phải có trách nhiệm thu thập hồ sơ các vụ tai nạn liên quan đến người mua. Nếu không làm được việc này thì không nên bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe máy, thay vào đó là tự nguyện.

Thực tế, dù bắt buộc chủ xe mô tô, xe máy phải mua bảo hiểm nhưng khi xảy ra tai nạn và đề nghị chi trả bảo hiểm, phía công ty bảo hiểm lại ‘gây khó’ bởi thủ tục rườm rà khiến người mua bảo hiểm gặp nhiều khó khăn trong quá trình đề nghị thanh toán chi trả. 

Ngoài ra, việc chi trả bồi thường thiệt hại từ bảo hiểm xe máy cần phải được thực hiện một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản và cần phải có hướng dẫn cụ thể đối với người dân, khi sự việc xảy xa.

Trước đó, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đưa ra đề xuất xuất bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy sau khi đánh giá loại bảo hiểm bắt buộc này không mang lại nhiều lợi ích cho xã hội do tỷ lệ chi trả quá thấp (gần 6% năm 2019). VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc thu hẹp phạm vi chủ thể có nghĩa vụ bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới, theo hướng loại trừ xe máy. Theo đó, việc mua bảo hiểm xe máy, bao gồm cả bảo hiểm trách nhiệm dân sự và các loại bảo hiểm khác, sẽ dựa trên sự tự nguyện thỏa thuận của các bên.

Đồng tình với đề xuất này, độc giả Minh Thanh Nguyễn nêu quan điểm trên tờ VnExpress: “Nên bỏ ngay bảo hiểm bắt buộc với xe máy vì không đem lại lợi ích gì mấy cho người mua. Thay vào đó, nên để người có phương tiện tự nguyện mua bảo hiểm cho toàn bộ: thân vỏ xe hay máy móc, rủi ro… Đây nên là quan hệ dân sự, không nên xử phạt người chưa mua bảo hiểm vì không liên quan đến an toàn giao thông hay chấp hành Luật giao thông đường bộ. Bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy đi, chúng ta sẽ tiết kiệm được hàng trăm tỷ đồng cho người dân. Quyền lợi bồi thường cũng sẽ được nâng cao khi người dân tự nguyện mua bảo hiểm phương tiện”.

Cùng chung nhận định, bạn đọc Phù Vân phân tích: “Chính xác là nên bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy vì chỉ tốn tiền của người dân chứ chẳng mang lại được lợi ích gì đáng kể. Người dân mua bảo hiểm xe máy chủ yếu để khỏi bị CSGT xử phạt khi bị kiểm tra giấy tờ thôi, chứ chẳng mấy người nhận được quyền lợi gì. Ai bị tai nạn xe máy và thử hỏi cái thủ tục để được bồi thường từ cái bảo hiểm mình đã mua thì đúng là ác mộng. Chỉ cần nghe hướng mất thời gian”.

Lấy dẫn chứng từ chính trường hợp của bản thân, độc giả Lê Nam nhấn mạnh: “Cách đây 15 năm, người thân của tôi bị tai nạn xe máy, đi làm thủ tục với cơ quan bảo hiểm nhưng phòng này chỉ phòng nọ, người này đùn đẩy cho người kia. Đi mãi chán rồi nản, cuối cùng chúng tôi phải bỏ vì xác định không thể đòi hỏi quyền lợi được gì. Bây giờ, các thành viên khác trong gia đình, họ hàng tôi, nếu có mua bảo hiểm xe máy thì cũng chỉ để đối phó với CSGT chứ không hy vọng gì ở chuyện bồi thường. Tôi ủng hộ đề xuất bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy, ai muốn mua là quyền của họ”.

Liên quan đến vấn đề bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy, trong khi đa số các chuyên gia và người dân đều cho rằng, nên bỏ ngay lập tức vì chỉ gây phiền hà cho người dân, và Theo một cuộc khảo sát của báo VnExpress cho thấy có đến 98% người dân muốn bỏ loại bảo hiểm này ngay lập tức. Nhưng Bộ Tài chính và Hiệp hội Bảo hiểm lại đề xuất nên giữ lại với lý do vì ‘đây là chính sách mang tính nhân văn’.

Có thể bạn quan tâm: