Đêm qua, 4 người trong một gia đình ở xã Trí Nang (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đang ngủ thì một cơn lũ quét tràn qua cuốn phăng.

Theo VnExpress, sáng 20/7, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, xã Trí Nang vừa xảy ra trận lũ quét khiến 4 người chết và mất tích, nhiều người bị thương.

Lũ quét ở Thanh Hóa cuốn trôi 4 người, san phẳng 1 ngôi nhà
Mưa lũ hoành hành ở miền tây Thanh Hóa. (Ảnh: Vietnamnet)

Đêm qua tại huyện Lang Chánh mưa rất to. Khi gia đình ông Vi Văn Thiên (50 tuổi, ở bản Hắc, xã Trí Nang) đang ngủ thì lũ đổ về bất ngờ cuốn trôi nhà cửa và 4 người gồm ông Thiên, bà Lê Thị Biến (75 tuổi), chị Hà Thị Biển (28 tuổi, con dâu) và cháu Vi Thị Huyền Trân (4 tuổi, cháu nội).

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Thiên và bà Biến, còn 2 người mất tích.

Lũ quét ở Thanh Hóa cuốn trôi 4 người, san phẳng 1 ngôi nhà
Mưa lũ gây những thiệt hại ban đầu trên địa bàn huyện miền núi Lang Chánh. (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, trận lũ quét, lũ ống cũng cuốn trôi 2 căn nhà khác tại xã Trí Nang khiến 3 người bị thương gồm: Hà Thị Thúy (40 tuổi), Hà Văn Dũng (28 tuổi) và Lương Thị Hoa (51 tuổi).

Nhà chức trách đang tìm kiếm những người mất tích và giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo Dân Trí, do ảnh hưởng của mưa lũ, 45 hộ dân với gần 190 nhân khẩu ở các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở ở huyện Lang Chánh đã phải di dời khẩn cấp.

Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. Huyện Lang Chánh yêu cầu thành lập các tổ chốt để hướng dẫn và ngăn không cho người dân qua lại các ngầm, tràn có nước lũ chảy xiết nguy hiểm.

Lũ quét ở Thanh Hóa cuốn trôi 4 người, san phẳng 1 ngôi nhà
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi. (Ảnh: VnExpress)

Dự báo, ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu Đông Bắc, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa; mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

Thanh Hóa và Nghệ An lũ trên các sông ở mức báo động và cảnh báo lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt tại vùng trũng thấp.

Bình An