Ông Nguyễn Cảnh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 1 (H. Anh Sơn, Nghệ An) ngày 24/7, xác nhận, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, lớp 12D1 của trường này có 40 em đạt 9 điểm trở lên môn ngữ văn.

Theo thống kê, trong số 44 học sinh lớp 12D1 có 6 em đạt 9,75 điểm, 11 em đạt 9,5 điểm, 9 em đạt 9,25 và 14 em đạt 9 điểm. Trong 4 em còn lại, 3 em đạt 8,75 và một em đạt 8,5 điểm. Tính bình quân điểm môn Ngữ văn, lớp này đạt 9,25 điểm.

Được biết, môn Ngữ văn của lớp 12D1 do cô giáo Hoàng Thị Thùy Dương giảng dạy.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, cô Hoàng Thùy Dương, giáo viên dạy môn văn của lớp 12D1, cho biết, cô rất vui và khá bất ngờ với kết quả này của học sinh.

“Đây là nỗ lực của các em. Năm học vừa qua, mặc dù do dịch COVID-19 nhưng cả lớp không bao giờ lơ là việc học. Thậm chí các em còn yêu cầu tôi ra đề thật nhiều để làm và tôi thường sửa luôn cho các em, sửa từ những lỗi nhỏ nhất”, cô Dương nói.

Cô Dương cũng cho biết, cô không dạy học sinh học tủ mà luôn hướng đến phương pháp rèn luyện kỹ tư duy, kỹ năng năng đọc, viết, nghe từ các hoạt động trải nghiệm ngoài lớp học, những câu chuyện xúc động ngoài đời sống.

Nhờ được gợi ý, hướng dẫn của cô giáo, học sinh tự phân tích, bình luận bằng những hiểu biết của mình nên học sinh có kỹ năng, phương pháp viết theo lối hành văn riêng của mình.

Lý giải về việc lớp 12D1 có điểm cao, lãnh đạo nhà trường cho rằng đây là lớp chọn khối D1 (Toán – Văn – Ngoại Ngữ). Đầu vào lớp 10 đối với lớp này được căn cứ theo 3 yêu cầu như: Từng có thành tích học sinh giỏi ở THCS ở môn Văn, Ngoại Ngữ; điểm thi vào lớp 10 môn Văn và Ngoại Ngữ đạt kết quả cao (xét từ cao xuống thấp); có các chứng chỉ Ngoại Ngữ quốc tế cũng là một ưu tiên.

Cô giáo Thùy Dương đã công tác tại Trường THPT Anh Sơn 1 được 27 năm, cô hiện là tổ trưởng tổ Ngữ văn – Ngoại ngữ.

Có thể bạn quan tâm: