Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 4, ngõ 60 Phú Đô (P.Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Danh tính nạn nhân tử vong vẫn đang được xác minh, các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Mạnh D. (30 tuổi), Bùi Vân A. (29 tuổi), Nghiêm Thị Thùy D. (23 tuổi), Trần Bùi Phương T. (4 tuổi) và em gái là Trần Bùi Phương N. (2 tuổi).

Báo Vietnamnet dẫn thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm cho hay, hung thủ gây ra vụ việc là Trần Thị Thanh Hải (SN 1993 quê Nam Định), chỗ ở hiện nay ở đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội). Hải là công nhân một công ty ở Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Hải khai từ năm 2019 có quan hệ tình cảm với anh Châu Việt H. (SN 1994, trú tại xã Lâm Bình, Tuyên Quang). Cuối tháng 1/2022, Hải có thai nhưng gia đình anh H. không đồng ý, cả 2 thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã.

Đầu tháng 3/2022, anh H chuyển đến trọ cùng anh họ là anh Hoàng Công V. (SN 1990, trú tại xã Lâm Bình, huyện Tuyên Quang) ở ngõ 60 đường Phú Đô, phường Phú Đô để tránh mặt Hải. Từ đó, Hải cũng thù hằn anh V.

Khoảng 15h ngày 31/3, sau khi đi khám sức khoẻ về, Hải đến cây xăng trên đường Lạc Long Quân mua 30.000 đồng tiền xăng đựng trong chai nhựa có dung tích 1,5 lít mang theo rồi đi đến khu nhà trọ V và H ở.

Không gặp 2 người này, đối tượng đi ra hàng cắt tóc gần đó làm móng và “cay cú” về chuyện bị gia đình anh H. ngăn cản và bản thân không được người yêu chăm sóc khi thông báo có thai.

Khoảng 18h cùng ngày, Hải quay lại phòng trọ cùng chai xăng. Tại đây, đối tượng nói dối vào thăm người quen và được 1 người trong khu trọ mở cửa cho vào. Đi vào sân nhà trọ, thấy xe máy biển kiểm soát 22B2- 428.XX của anh V. dựng ở sân, đối tượng đã châm lửa đốt.

Thấy đám cháy bùng lên, đối tượng đã bỏ chạy về khu nhà trọ của mình. Sau đó, Hải được người yêu thông báo về vụ việc và hẹn gặp ở khu nhà trọ đang cháy. Sau đó Hải đã bị bắt giữ trên đường.

Liên quan đến vụ việc Hải mang thai, nguồn tin trên cho hay, Cơ quan công an đã xác nhận, Hải chưa hề mang thai.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.