Vay khoảng 200 triệu đồng của bà Nga nhưng không muốn trả, Dũng và Oanh đã lấy dây dù sát hại chủ nợ.

Tối 21/6, Công an Tp. Đà Nẵng đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và vợ là Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, trú tại phường An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng) vì nghi có liên quan tới cái chết của bà Văn Thị Thanh Nga (56 tuổi, cùng trú phường An Hải Tây), theo VnExpress.

Nghi can Dũng được điều tra viên lấy lời khai. (Ảnh: VnExpress)

Dũng khai, Oanh vay của bà Nga khoảng 200 triệu đồng. Vì không muốn vợ phải trả nợ, nên khi bà Nga đến nhà mình, Dũng đã nảy ra ý định giết chủ nợ để quỵt tiền. Thực hiện ý đồ, Dũng dùng dây dù siết cổ bà Nga, chờ đêm xuống đưa thi thể ném xuống cầu Mân Quang.

Theo Netnews, sau khi giết nạn nhân, Dũng lục túi xách lấy đi 5 triệu đồng còn chiếc xe máy của bà Nga được đem đi gửi tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Lời khai của nghi phạm giết chủ nợ rồi ném thi thể xuống vịnh Mân Quang ở Đà Nẵng
Oanh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Netnews)

Tuy nhiên, lời khai này không trùng khớp với lời khai của Oanh. Cơ quan công an nhận định, việc giết bà Nga để thoát nợ đã được vợ chồng Dũng – Oanh bàn bạc, lên kế hoạch từ trước.

Trước đó, khoảng 4h30 cùng ngày, người dân nuôi cá dưới chân cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) phát hiện thi thể phụ nữ nổi trên sông, bị trói chặt tay chân bằng dây thép, mặt bịt lại bằng túi nilon màu đen.

Khu vực nơi phát hiện thi thể nạn nhân. (Ảnh: Dân Viêt)

Nghi bà Nga làm nghề cho vay tiền nên có thể bị con nợ sát hại, cảnh sát hình sự Đà Nẵng đã truy tìm dấu vết, rà soát những người nghi vấn. Sau nửa ngày, vợ chồng Dũng bị bắt giữ.

 V.M