Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm khóc lóc trên ruộng dưa hấu đang độ chín mọng đã bị đập vỡ nát khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cụ ông xuất hiện trong đoạn clip là ông Phan Văn Tôn (SN 1956, trú thôn 2, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu). Ruộng dưa hấu rộng 500m2 sắp đến ngày thu hoạch đã bị phá hơn một nửa. Gia đình ông Tôn thuộc hộ cận nghèo, kinh tế của vợ chồng ông phụ thuộc chủ yếu vào trồng lúa và hoa màu.

Liên quan đến vụ việc trên, theo báo Tuổi Trẻ, tối 4/7, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang tạm giữ 5 nghi phạm liên quan vụ ruộng dưa của người dân bị phá hoại.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

5 nghi phạm liên quan cáo buộc hành vi trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản là Chu Văn C. (20 tuổi), Chu Minh N. (18 tuổi), N.T.T. (17 tuổi), Nguyễn Đức P. và Lê Trung T. (cùng 18 tuổi), ngụ xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là trưa 2/7, các nghi phạm trộm dưa hấu của ông Tôn, huyện Diễn Châu thì bị phát hiện và được người dân nhắc nhở.

Đến trưa 3/7, bực tức vì chuyện bị nhắc nhở, sau khi đi uống rượu về, nhóm thanh niên quay lại ruộng dưa hấu chặt phá để “trả thù”.

Có thể bạn quan tâm: