Nguyễn Ngọc Phượng (31 tuổi ở Quận 7) thừa nhận, vì bé gái 17 tháng tuổi hay quấy khóc, chậm được trả tiền công chăm sóc nên bực tức đánh nạn nhân nhiều lần khiến nạn nhân tử vong.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 15/11, UBND quận 7 (TP.HCM) thông tin vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong do bị bạo hành tại nhà giữ trẻ.

Cụ thể, qua tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, anh T.H Đức (37 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) biết Nguyễn Ngọc Phượng (31 tuổi, quê Bình Phước) có nhận trông giữ trẻ em qua đêm tại phòng trọ trên đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7.

Ngày 25/9, anh Đức đưa con gái của mình là bé T.G.H. (17 tháng tuổi) đến giao cho Phượng nhờ trông giữ với giá thỏa thuận là 5 triệu đồng/tháng.

Đến khoảng 22h ngày 6/11, anh Đức nhận được điện thoại của Phượng báo tin bé H. bị bệnh nặng phải đưa vào Bệnh viện quận 7 cấp cứu và sau đó được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Khi vào bệnh viện, anh Đức thấy con gái bị tím tái toàn thân, hôn mê; trên người có nhiều vết bầm tím.

Nghi ngờ con mình bị đánh đập, ngày 7/11, anh Đ. đến Công an phường Phú Mỹ trình báo. Đến sáng 8/11, bé H. đã tử vong tại bệnh viện.

Nhận tin báo, Công an quận 7 phối hợp VKSND cùng cấp và Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM khám nghiệm, điều tra hiện trường, giải phẫu tử thi và xác định nguyên nhân chết của bé H. do chấn thương sọ não.

Tiếp đó, Công an quận 7 tiến hành mời Nguyễn Ngọc Phượng cùng chồng là Trần Trọng Hữu về làm việc.

Làm việc với cảnh sát, Phượng cho biết bé gái thường xuyên quấy khóc, gần đây anh Đức (37 tuổi, cha của bé) không trả tiền công đúng hẹn, nên rất bực bội. Vì vậy, bảo mẫu đã nhiều lần dùng cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân của bé gái gây thương tích. Từ ngày 31/10 đến 5/11, Phượng tát, lấy bình sữa đánh vào vùng đầu của bé gái.

Đêm 6/11, bé gái có biểu hiện trở nặng nên Phượng đưa vào Bệnh viện Quận 7 cấp cứu. Nạn nhân sau đó được chuyển lên Nhi Đồng 2 trong tình trạng hôn mê, da niêm nhạt, đồng tử giãn, không phản xạ ánh sáng; nhiều vết bầm rải rác vùng mắt phải, má trái, hai vai. Các bác sĩ dùng nhiều biện pháp cứu chữa nhưng cháu bé đã tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Ngoài ra, với các vết thương trên thi thể nạn nhân, cảnh sát xác định bé đã bị đánh đập trong thời gian dài. Phượng và chồng bị triệu tập để điều tra. Trong đó, người chồng thừa nhận “biết vợ đánh bé gái, có can ngăn”. Cơ quan điều tra chưa xác định ông này có dấu hiệu đồng phạm với Phượng hay không.

Có thể bạn quan tâm: