Khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người không cầm được nước mắt. Đặc biệt ai cũng rưng rưng khi thấy hình ảnh người cha đã chết nhưng vẫn ôm cô con gái bé bỏng vào lòng.

Báo Doanh nghiệp & Tiếp thị đưa tin, chiều ngày 25/3, lực lượng chức năng Quận 8 đã cho phong toả hiện trường vụ cháy, tại một căn nhà thuộc đường Phạm Thế Hiển (Quận 8, TP.HCM) khiến 2 vợ chồng và con gái 3 tuổi tử vong.

Danh tính nạn nhân tử vong gồm chị Nguyễn Thị Thanh Th. (32 tuổi, quê Khánh Hoà), anh Lê Nguyễn Hoàng H. (31 tuổi, chồng chị Th., quê Khánh Hoà) và bé Lê Nguyễn Thuệ M. (3 tuổi, con gái anh H. và chị Th.).

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Sau khi kết thúc điều tra hiện trường, thi thể 3 nạn nhân được chuyển về nhà xác bệnh viện để khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân. Khi thi thể được đưa rời hiện trường ra xe cấp cứu, người dân tại đây vô cùng xót xa, khoé mắt ai cũng rưng rưng tiếc thương cho cả gia đình nhỏ bé ấy.

Tại hiện trường, ông Phạm Văn An (47 tuổi, ngụ Quận 8) người đầu tiên phát hiện đám cháy vẫn chưa hết bàng hoàng chia sẻ: “Tôi nghe thấy tiếng gào khóc kêu cứu của người vợ xen lẫn tiếng khóc thét của đứa con gái. Sau đó tôi không còn nghe tiếng kêu cứu nữa, ngọn lửa cũng cháy dữ dội bên trong. Lúc này mọi người đều rất rối, dùng nước tạt vào nhưng không hề hấn gì, ngọn lửa quá lớn không cách nào dập được”.

Theo ông An, ngọn lửa bùng phát từ phía trước căn nhà, bên ngoài là cửa sắt, bên trong là cửa kính nên người dân không thể vào được để cứu gia đình anh H..

“Khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người không cầm được nước mắt, thương lắm. Đặc biệt hình ảnh người cha đã chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng khiến ai cũng xót xa”, ông An kể lại.

Theo báo Dân Việt, ngồi cách xa hiện trường khoảng 200m, nhiều người dân địa phương không khỏi bàng hoàng, xót xa khi chỉ sau một đêm hỏa hoạn, 3 người trong cùng một gia đình đã không còn.

Hàng xóm cho biết, căn nhà cháy nằm trong dãy nhà 5 căn, có một lối vào duy nhất. Bốn căn nhà còn lại đều không có người ở. Phía trước là khu vườn nhỏ, có hàng rào lưới B40. Toàn bộ khu nhà rộng khoảng 300 m2, trước đây là viện dưỡng lão.

“Gia đình nạn nhân chuyển về đây ở khoảng 2 năm. Người chồng làm nghề tự do, người vợ ở nhà trông con gái. Gia đình họ sống hòa đồng, bé gái nhìn dễ thương lắm. Vậy mà… chỉ sau một đêm, gia đình họ đã không còn. Đau đớn quá”, người phụ nữ tên Thu Hương chia sẻ.

Sau khi vụ cháy được dập tắt, cả xóm gần như bao trùm một màu tang thương, những ánh mắt thất thần ai cũng tiếc thương cho cả gia đình anh Huy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ điều tra, làm rõ.