Sáng 25/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà của dân tại 2  xã Tân Long và xã Bình Phước của huyện Mang Thít.

VOV đưa tin, ông Nguyễn Tấn Lợi, chủ tịch UB xã Tân Long cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, toàn xã có hơn 30 căn nhà bị sập và tốc mái, trong đó 3 căn bị sập hoàn toàn và 2 người bị thương nhẹ.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ngoài ra, tại xã còn có nhiều cây cối, lúa, hoa màu, cột điện và đường giao thông nông thôn cũng bị ảnh hưởng. Một số xã khác trong huyện Mang Thít cũng bị ảnh hưởng do lốc xoáy gây ra.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Nhật Thanh – một hộ dân ở ấp Thanh Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít cho biết, căn nhà của gia đình xây dựng kiên cố được 5 năm. Khoảng 6h sáng 25/5 lốc xoáy khiến mái căn nhà bị bay hoàn toàn, thiệt hại khoảng 90%.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đến chiều cùng ngày, con đường nhựa liên ấp Thanh Bình – ấp Thân Bình, xã Tân Long ngổn ngang cây cối bị đổ ngã, có nơi vườn dừa gần 6 năm tuổi đã bị ngã hoàn toàn.

Do mưa lớn tiếp tục xuất hiện, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang tổ chức cho lực lượng tại các địa phương tạm thời di dời các hộ có nhà bị sập, bị tốc mái đến nơi khác trú tạm.