Trong sáng nay (ngày 1/4), hàng loạt người và phương tiện không phải trường hợp đặc biệt khi đến Quảng Ninh đã phải quay đầu trở về.

Báo VnExpress cho biết, đêm 31/3, nhà chức trách TP. Hạ Long lập 4 chốt kiểm soát đường bộ trên quốc lộ 18, gần nút giao ra vào cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; đoạn qua phường Hà Phong, quốc lộ 18 giáp với phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả; nút giao ra vào cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, xã Vũ Oai; khu vực đèo Hạ My, xã Tân Dân, giáp huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang).

Điểm chốt trên quốc lộ 18A, phường Đại Yên, TP. Hạ Long (ảnh: Minh Cương/VnExpress).

Tại các chốt, lực lượng chức năng xác minh nhân thân, đo thân nhiệt đối với người ra vào thành phố. Nhiều tài xế không trình bày được lý do chính đáng ra vào thành phố đã buộc phải quay đầu.

Lúc 0h ngày 1/4, điểm chốt trên quốc lộ 18A, phường Đại Yên kiểm soát hai chiều ra vào. Hàng chục xe tải, container từ địa phương khác vào thành phố bị chặn lại. Tài xế được mời xuống đo thân nhiệt, khai báo lịch trình trong 14 ngày qua. Phương tiện nào chở hàng hóa, nhu yếu phẩm… được vào thành phố, số còn lại phải quay đầu. Đến chiều cùng ngày, phương tiện qua lại khu vực này đã ít hơn hẳn so với những ngày trước.

Tại chốt cầu Bạch Đằng, người và xe được kiểm soát chặt chẽ, người dân phải đứng cách xa nhau ít nhất 2 m để khai báo (ảnh: Báo Giao Thông).

Theo ghi nhận của Báo Giao Thông, vào sáng 1/4, tại điểm chốt trên cầu Bạch Đằng, thuộc cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, rất nhiều phương tiện ôtô từ các địa phương khác vào Quảng Ninh bằng đường cao tốc đã phải quay đầu tại các điểm chốt.

Tại điểm chốt cửa ngõ vào tỉnh Quảng Ninh thuộc TX. Đông Triều, rất nhiều phương tiện ôtô, xe máy của người dân cũng phải quay đầu do không mang theo giấy xác nhận của cơ quan, công ty. Các phương tiện sau khi được đo thân nhiệt và giải thích rất đồng tình và sẵn sàng quay lại.