Nhà chức trách xã Phước Lộc hôm qua 1/11 cho biết, đã tìm kiếm được 6 thi thể người bị vùi lấp do sạt lở núi ở Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam). Hiện 5 người còn mất tích.

Báo Nhịp Sống Việt đưa tin, tối 1/11, xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ sạt lở ở thôn 3 khiến 11 người bị vùi lấp vào chiều 28/10. Nạn nhân là Hồ Thị Giấy (SN 1979).

Như vậy, tính đến nay, lực lượng tại chỗ của xã Phước Lộc đã tìm kiếm được 6 thi thể, 5 người còn mất tích.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ..

Theo ghi nhận, hiện trường vụ sạt lở tại thôn này có khối lượng đất đá rất lớn, chiều dài 500m, rộng 100m, cần phải có phương tiện cơ giới đào bới, tuy nhiên do đường dẫn đến xã Phước Lộc bị sạt lở nặng nên chỉ có lực lượng tại chỗ.

Ngoài thôn 3 thì tại thôn 1 xã Lộc Phước hiện vẫn còn 2 cán bộ xã này mất tích trong vụ sạt lở vào cùng ngày 28/10.

Ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam), theo báo VnExpress, sáng nay (2/10) lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm 14 người mất tích vì bị đất đá sạt lở. Sau nhiều ngày không tìm thấy nạn nhân trong những đống đổ nát ngổn ngang, bộ đội chuyển sang tìm kiếm ở khu vực sông Leng và lòng hồ thuỷ điện Sông Tranh 2.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Tuy nhiên khu vực sông và lòng hồ đang tràn ngập cành cây, thân gỗ từ rừng trôi xuống. “Hôm nay chúng tôi sẽ đưa máy móc vào và tìm kiếm tại bãi bồi sông Leng”, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam nói.

Do ảnh hưởng của bão Molave kết hợp với gió đông trên cao, tỉnh Quảng Nam có mưa rất to trong các ngày 28 và 29/10. Ba huyện miền núi Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn xảy ra nhiều vụ sạt lở đất, làm 24 người chết, 23 người mất tích. Nhiều xã bị cô lập do sạt lở đường, phương tiện không thể tiếp cận.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.news||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds