Vào lúc 9h ngày 1/9, khi đang đào đất san lấp mặt bằng ở Trung tâm hướng nghiệp Phú Thọ thì nhóm công nhân bất ngờ bị đất trên đồi cao ập xuống khiến 4 người tử vong.

Trưa 1/9, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, một vụ sập đất đá vừa xảy ra tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ (phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì) – báo VTC New đưa tin.

Cụ thể, tầm hơn 9 giờ, nhóm công nhân này đang làm hệ thống tường che chắn nhà trường giáp với khu dân cư. Trong lúc công nhân đang đào đất thì đất trên đồi đổ ập xuống vùi lấp 4 người.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Phát hiện sự việc, một công nhận được người dân đưa ra bên ngoài ngay sau đó, 3 người còn lại bị đất đá vùi sâu. Hàng chục người cùng hai máy xúc được đưa đến để tìm kiếm nạn nhân.

“Đến 12h trưa nay, mọi việc tìm kiếm đã hoàn thành. Cả 4 người bị vùi lấp được tìm thấy đều tử vong”, ông Nguyễn Ngọc Sơn – chủ tịch UBND TP. Việt Trì chia sẻ với báo Tuổi trẻ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do khu vực này mấy ngày qua thường xuyên mưa lớn, nền đất rất yếu, khi bị tác động thì sụp xuống.