Một tảng đá to khoảng 200 mét vuông bất ngờ lăn từ núi xuống làm đổ hoàn toàn ngôi nhà của một người dân ở Cao Bằng, 3 người trong nhà đều phải đi bệnh viện cấp cứu.

Báo Tiền Phong cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng 13/7 tại Bản Mới, xã Mỹ Hưng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Theo đó, một tảng đá lớn, ước tính tới 200 m3 bất ngờ lăn từ trên núi xuống khu vực dân cư phía dưới làm sập gần như toàn bộ ngôi nhà của ông Nông Văn Trường.

Vụ việc khiến 3 người trong nhà gồm ông Trường cùng vợ và con bị đất đá vùi lấp, bị thương và được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Hoàng Văn An, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng cho biết, nguyên nhân vụ sạt lở có thể là do những ngày gần đây, tại khu vực này có mưa to kéo dài dẫn đến long chân các khối đá lớn trên núi dẫn đến sự việc kinh hoàng kể trên.

Tảng đá lăn kéo theo đất đá đổ sập xuống nhà ông Trường. (Ảnh: TCB/Tiền Phong)

Trong bản tin phát lúc 6h40 ngày 14/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay trên khu vực tỉnh Cao Bằng đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong hơn 1 giờ qua (từ 05h đến 06h30) tại tại Án Lại (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) 49 mm, Quảng Uyên (huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) 118 mm

Cảnh báo: Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực tỉnh Cao Bằng tiếp tục có mưa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-60 mm, có nơi trên 70 mm) và có thể lan sang khu vực lân cận.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại Cao Bằng, Bắc Kạn, đặc biệt tại huyện:

  • Tỉnh Cao Bằng: Hòa An, Quảng Uyên, Nguyên Bình, Thông Nông.
  • Tỉnh Bắc Kạn: Pắc Nặm, Ba Bể, chợ Đồn, Bạch Thông, Na Rì.