Ngày 12/9, Hội câu cá huyện Con Cuông (Nghệ An) đã tổ chức câu cá tại Đập Thủy lợi xã Phú Sơn (huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Tại đây, thành viên của hội liên tiếp câu được cá khủng nặng 35 và 36 kg có giá bán hàng chục triệu đồng.

Trong đó có anh Phan Sơn, 43 tuổi, trú huyện Con Cuông đã câu được một con cá nặng 35 kg, dài 1,5 m, vòng bụng nơi to nhất 50 cm.

Câu được cá nặng 35 kg, dài 1,5 m
Con cá nặng 35 kg, dài 1,5 m, vòng bụng nơi to nhất 50 cm

Anh cho biết mình đã đặt cần câu tại đập khe Là, xã Phú Sơn, ở độ sâu khoảng 7m thì cá cắn mồi. Sau khi thả hết dây câu 20m cho cá tự vùng vẫy 10 phút.

Khi cá mệt, anh Sơn bắt đầu rút dây, lai dắt vào bờ và cùng một số người hỗ trợ đưa cá vào lưới quây sẵn ở đập nước để chăm sóc. Từ lúc cá cắn câu tới lúc khống chế thành công, anh Sơn mất nửa giờ.

“Hơn 15 năm đi câu, đây là lần đầu tiên tôi bắt được cá to như vậy”, anh Sơn nói với VnExpress. Dự kiến ngày mai, cá sẽ được chuyển cho thương lái ở Hà Nội.

Clip: Con cá nặng 36 kg nhóm anh Sơn câu được tại khe Là ngày 14/9 (Hữu Bắc).

Trước đó, cùng nhóm câu với anh Sơn, một người khác cũng đã câu được con cá trắm đen nặng 36 kg, bán cho thương lái ở thành phố Vinh với giá 21 triệu đồng.

Hôm 12/9, nhóm của anh Sơn cũng câu được con cá trắm đen nặng trên 30 kg tại đập nước này, bán 15 triệu đồng.