Một nam nhân viên kỹ thuật ở sân bay Tân Sơn Nhất vừa bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng, do lấy iPad của hành khách để quên trong nhà vệ sinh ga quốc tế.

Ngày 15/10, theo Báo Giao Thông, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng nam nhân viên P.H.K. có hành vi chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế.

Tại điểm Kiểm tra an ninh số 8 phát hiện trong ba lô của P.H.K. có 1 chiếc iPad. Người này nói mình là nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Dịch vụ bảo dưỡng máy bay CHK miền Nam (SAAM) và thừa nhận đã lấy chiếc iPad trong nhà vệ sinh ga quốc tế.

Trường hợp tương tự xảy vào ngày 27/6, Ng.V.H. – nhân viên kỹ thuật của một hãng hàng không đã lấy túi xách của khách bỏ quên trên chuyến bay VJ732 và bị cảng vụ hàng không Cát Bi lập biên bản, theo Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Nhân viên trên bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng và xử phạt thêm một nhân viên an ninh soi chiếu lối đi nội bộ 4 triệu đồng.

Để hạn chế tình trạng lấy đồ của khách tại sân bay, các cảng hàng không đều yêu cầu nhân viên phải qua cửa soi chiếu an ninh và khai báo tài sản trước khi vào làm. Ngoài ra, khi đi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc, nhân viên sân bay đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra trực quan đồ đạc mang theo.

Trước khi về bộ phận làm việc cụ thể, các nhân viên đều bắt buộc phải khai báo và ký tên xác nhận những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị… Nhiều trường hợp, tài sản của nhân viên hàng không sẽ bị giữ lại tại cửa kiểm tra an ninh.

Hoa Liên (Tổng hợp)