35 đối tượng này là người ở Lào Cai, qua Trung Quốc vào hồi tháng 9/2020 để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ, sau thời gian lao động, quay trở về nước thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Báo TTXVN đưa tin, ngày 17/1, tại khu vực Mốc 151, thuộc thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 35 đối tượng lợi dụng thời tiết giá rét, đêm tối để nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Các đối tượng gồm 17 nam và 18 nữ (phần lớn là sinh năm 1999-2003), chủ yếu là người trên địa bàn thuộc các huyện của tỉnh Lào Cai. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, tất cả có sức khỏe bình thường.

Theo báo Giao Thông, những đối tượng này khai nhận đã vượt biên giới sang Trung Quốc từ tháng 9/2020 bằng các đường mòn lối mở trên dọc tuyến biên giới để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ, tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Lợi dụng khí hậu thời tiết giá rét và đêm tối để vượt biên giới, 35 đối tượng đã băng rừng vượt núi vào lãnh thổ Việt Nam.

Vào chiều cùng ngày (17/1), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng đã phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh này. Trường hợp này sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An.

Nam thanh niên tên L.H.P (SN 1982, quê Hà Tĩnh, tạm trú TP.Dĩ An, Bình Dương) là công nhân Công ty Cao su Chư Sê (tỉnh Kapongthon, Campuchia).