BS Nga cho rằng đây là trường hợp đầu tiên công nhân được phát hiện theo diện F1 của người bên ngoài và làm theo đúng kịch bản đã xây dựng xử trí chống dịch trong doanh nghiệp khi phát hiện 1 ca bệnh, đồng thời kích hoạt lại toàn bộ hệ thống dịch COVID-19 ngay công ty này. 

Báo Người lao Động đưa tin, ngày 9/6, ThS-BS Lê Hồng Nga, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có mặt tại Công ty TNHH Pouyen Việt Nam – nơi vừa phát hiện một phụ nữ nghi mắc COVID-19 trong khu làm việc để chỉ đạo các biện pháp phòng dịch COVID-19. 

Công ty này là một trong những đơn vị có số công nhân đông nhất hiện nay tại TP.HCM, với khoảng 65.000 lao động.

BS Nga cho rằng đây là trường hợp đầu tiên công nhân được phát hiện theo diện F1 của người bên ngoài. HCDC đã tiến hành theo đúng kịch bản đã xây dựng xử trí chống dịch trong doanh nghiệp khi phát hiện 1 ca bệnh, đồng thời kích hoạt lại toàn bộ hệ thống dịch Covid-19 ngay công ty này. 

CLIP: Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nói gì về ca nghi Covid-19 trong công ty có 65.000 lao động (Báo Người lao động).

Liên quan đến trường hợp này, trong sáng 9/6, các cơ quan y tế của quận đã phong tỏa một phần tạm thời một phần khu C của Công ty PouYuen, và thực hiện khử khuẩn tại nơi làm việc của nữ công nhân này.

Nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã dương tính COVID-19, có 359 F1, F2, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 3.000 công nhân.

Trước diễn biến trên, theo báo Thanh Niên, Lãnh đạo UBND P.Tân Tạo, Q.Bình Tân (TP.HCM) hôm qua 9/6 cho biết, sẽ xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang và xử lý dứt điểm chợ tự phát quanh Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo Dân Trí, nữ công nhân làm việc tại Công ty PouYuen dương tính với COVID-19 được xác định có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chung cư Ehome 3 trên địa bàn quận Bình Tân.

Đến chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, tính từ 18h ngày 8/6 đến 18h ngày 9/6, TP.HCM ghi nhận 40 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó có thành phố có thêm 20 trường hợp nghi nhiễm đang chờ Bộ Y tế công bố.

Có thể bạn quan tâm: