Trung đoàn 123 (nằm ở TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) đã tiếp nhận 400 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về để cách ly 14 ngày theo quy định.

Báo Zing thông tin sáng 7/2, Trung đoàn 123 là địa điểm đầu tiên tiếp nhận những công dân Việt Nam học tập và lao động ở Trung Quốc. Khi họ trở về đã được cách ly và theo dõi tình trạng sức khoẻ trong 14 ngày.

Điểm cách ly này được thiết lập từ ngày 3/2. Đến chiều ngày 6/2, nơi đây đã tiếp nhận được 400 công dân và đã kín chỗ. Số công dân khác sẽ được đưa về các trạm cách ly trên địa bàn tỉnh như Tiểu đoàn bộ binh 1 và bệnh xá Quân – Dân y 24 nằm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Chi Lăng.

Chị Tâm cùng con gái 2 tuổi trở về từ Trung Quốc sau chuyến thăm người thân đã ở điểm (Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Trước khi vào trạm cách ly công dân được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc khai báo về địa điểm, thời gian ở Trung Quốc để khoanh vùng và sàng lọc.

Mỗi người được cấp phát khẩu trang y tế sử dụng hàng ngày và các vật dụng cá nhân như một ca uống nước, một bàn chải, một tuýp kem đánh răng, một cuộn giấy vệ sinh… đúng như tiêu chuẩn của tân binh nhập ngũ.

(Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 123 cho Vietnamnet biết, những công dân được cách ly tại đây được đo thân nhiệt 2 lần/ngày vào sáng và chiều. Khi phát hiện công dân có thân nhiệt bất thường sẽ được chuyển đến phòng cách ly bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

“Đến nay, đơn vị phát hiện 6 trường hợp người dân bị sốt và đã chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh”, ông Quyền nói.