Chiều 25/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống COVID-19 TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Từ 6h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, TP.HCM ghi nhận 667 trường hợp mắc COVID-19. đây là ngày có số ca nghi nhiễm cao nhất trong đợt “sóng” dịch COVID-19 thứ 4 ở TP.HCM.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo ông Phong, trong số 667 ca có 637 trường hợp trong khu cách ly và khu phong tỏa. Trong đó xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, nhưng đến lần 2 lại phát hiện thêm 260 người.

Ngoài ra, có 1 trường hợp do xét nghiệm mở rộng ở chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú – có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn).

Theo nhận định của Chủ tịch TP, nhìn con số tổng thể ca nghi nhiễm hôm quá lớn, nhưng số này phát hiện hầu hết trong khu cách ly, khu phong tỏa. Ngoài cộng đồng chỉ có khoảng 10 trường hợp đang điều tra mà những trường hợp này vẫn chưa thể khẳng định là chưa rõ nguồn lây.

Giám đốc Sở Y tế nhìn nhận dịch đã phát tán trong cộng đồng, lây lan ra các khu công nghiệp, cũng như bệnh viện, phòng khám. Những ngày gần đây, dịch bùng phát mạnh, thành phố đã quyết định phong tỏa những khu vực có số ca lây nhiễm cao, như khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân; Hóc Môn… Tòan thành phố cũng đã giãn cách theo Chỉ thị 10 (chỉ thị của thành phố nâng cấp chống dịch linh hoạt theo Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ) từ ngày 20/6 đến nay.

Theo VnExpress, hôm nay (25/6) là ngày thứ 30 TP.HCM bùng phát COVID-19, cụm dịch lớn nhất liên quan nhóm Truyền giáo Phục hưng, sau đó là các chuỗi lây nhiễm trong khu dân cư, nhà trọ, cơ sở sản xuất. Đặc biệt, các tòa nhà, văn phòng, khu sản xuất thực phẩm… là nơi có môi trường chật hẹp, thông khí kém, nhiều sự tiếp xúc khiến virus lây lan mạnh, kèm nhiều yếu tố thuận lợi cho chủng Delta hoành hành.

Đây là đợt dịch lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố, với 2.343 ca nhiễm được Bộ Y tế công bố từ ngày 27/4 đến trưa 25/6, và số ca nghi nhiễm nêu trên.

Một tuần nay, số ca nhiễm theo ngày của TP.HCM liên tục vượt 100. Trong đó, nhiều ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây, phát hiện qua khám sàng lọc bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm: