Hội đồng kỷ luật Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo trưởng phòng tổ chức ném ghế vào đồng nghiệp.

Theo báo Giao Thông, chiều 28/10, ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết: Hội đồng kỷ luật vừa có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Xuân Thảo – Trưởng phòng Tổ chức hành chính với hình thức ‘cảnh cáo’ vì có hành vi vung ghế đòi đánh đồng nghiệp.

Còn bà Hồ Thị Dung – Trưởng phòng Điều dưỡng do đang nằm viện điều trị nên hội đồng chưa có quyết định kỷ luật.

Ông Dương Đình Chỉnh, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Sau khi nhận báo cáo từ hội đồng kỷ luật, Sở sẽ xem xét trách nhiệm của Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện vì để xảy ra mâu thuẫn giữa hai trưởng phòng.

Phòng làm việc bà Dung, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Anh Thư)

Trước đó, Báo VnExpress đưa tin, ngày 17/10, ông Nguyễn Xuân Thảo (Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) thông báo cho điều dưỡng trưởng Hồ Thị Dung tổ chức dọn một số cành cây do công nhân vừa chặt.

Theo trình bày của ông Thảo, chị Dung không hợp tác, trả lời: “Ai chặt cây thì tự đi dọn lá”. Chiều 18/10, khi chị Dung đang ở phòng làm việc, ông Thảo đi vào căn vặn: “Tại sao chị không chấp hành việc dọn vệ sinh, như vậy là xem thường tôi”.

Chị Dung tiếp tục trả lời: “Ai chặt cây thì đi mà dọn lá”. Cho rằng đây là thái độ thiếu hợp tác, ông Thảo to tiếng, trong khi không kiềm chế được cảm xúc đã có nhiều hành động mang tính bạo lực.

Ngày 24/10, ông Thảo trần tình: “Tôi khẳng định là đẩy ghế chứ không cầm ném, song chưa trúng người. Tôi biết hành động như vậy là sai”. Ông Thảo cho biết ngay đêm 18/10 đã gọi điện thoại xin lỗi song chị Dung không cầm máy.

Tuy nhiên, video do chị Dung quay lại cho thấy ông Thảo đã cầm chiếc ghế đẩu bằng gỗ vứt về phía nữ đồng nghiệp, trước khi đẩy chiếc ghế xoay khác.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Clip: Ông Thảo cầm ghế đẩu ném về phía bà Dung hôm 18/10. (Nguồn: VnExpress)

Hoàng Kỳ (tổng hợp)