Chiều 17/5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đại uý Nguyễn Thanh Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội), vì thiếu trách nhiệm, và thơ ơ trong việc bắt giữ nghi phạm cướp taxi vào chiều ngày 16/5 trên đường Cienco 5 Khu đô thị Thanh Hà (H.Thanh Oai), theo Người lao Động.

Bên cạnh đó, Công an TP cũng bố trí xem xét điều chuyển đơn vị công tác đại uý Nguyễn Thanh Lâm không còn ở xã Cự Khê. “Đây là sự việc đáng tiếc nhưng Công an TP. Hà Nội phải xử lý” – Trung tướng Nguyễn Hải Trung thông tin và cho biết, ngoài ra, Công an TP. Hà Nội cũng đang làm thủ tục khen thưởng người dân trực tiếp tham gia bắt giữ đối tượng gây án.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip được cho là ghi lại cảnh bắt tên cướp nêu trên. Theo nội dung clip dài 1 phút 30 giây, 2 người người dính máu đang giằng co, vật lộn với nhau trên đường. Một người áo trắng được cho là tài xế vật lộn với tên cướp liên tục kêu: “Giúp em với” nhưng chỉ một người đến giúp, còn lại đứng quay clip và không ai giúp.

Đáng chú ý, trong clip còn xuất hiện một người mặc quần màu xanh giống với cảnh phục nhưng đứng gọi điện, không tham gia can ngăn vụ việc. Chứng kiến việc nêu trên, người quay clip bức xúc cho rằng người đàn ông là công an nhưng không tham gia giúp bắt tên cướp.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Sau đó, người mặc quần cảnh phục trong clip được xác định là Đại uý Nguyễn Thanh Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê.

Nghi phạm gây ra sự việc được xác định là Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, quê tại H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa).

Hiện, Công an H.Thanh Oai vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Sáu, nghi phạm của vụ án, để làm rõ sự việc.

Đáng chú ý, Sáu là kẻ đã đâm tử vong một bé trai cùng quê, đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã đặc biệt về tội giết người.

Theo Thanh Niên, cụ thể, khoảng 16 giờ 20 ngày 23/4, Sáu cùng bạn đi xe máy đến tiệm cầm đồ Hải Lý (phố Quang Trung, TT.Phong Sơn, H.Cẩm Thuỷ) chuộc lại tài sản.

Do chủ tiệm đã thanh lý đồ cầm cố của Sáu nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sáu sau đó dùng dao đâm con trai chủ tiệm tử vong rồi bỏ trốn.

Ngày 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã Sáu để phục vụ điều tra.

Có thể bạn quan tâm: