liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh khiến dư luận cả nước lên án. Chiều 8/9, ông Trương Khắc Chí, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã kỷ luật cảnh cáo và khiển trách 3 cán bộ, nhân viên liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh. Tuy nhiên Ban Giám đốc Bệnh viện không liên quan.

Theo báo NLĐ, 3 người bị cảnh cáo gồm trưởng Khoa Hóa sinh – Vi sinh,  kỹ thuật viên trưởng khoa, kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện xét nghiệm.

Bệnh viện cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả vì người này đã vi phạm lỗi thiếu xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành. Bên cạnh còn có nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

Riêng trách nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện, thì lãnh đạo bệnh viện cho rằng vụ việc này xảy ra là do sai sót của cá nhân không thực hiện đúng quy trình của Ban Giám đốc bệnh viện đã ban hành. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật không xem xét hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Hơn một tháng trước, sáng 28/6, thiếu tá Hoàng Văn Minh, trợ lý tài chính Trung đoàn 937 lái ôtô trên đường 16/4, khi đến gần cổng Ngân hàng Vietinbank Ninh Thuận, chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng, tông ô tô vào xe máy do Hoàng Anh điều khiển chạy cùng chiều phía trước. Nữ sinh bị hất văng về trước, đầu đập xuống nền đường, va vào trụ điện, tử vong.

Sau đó, gia đình bất ngờ nhận thông báo “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100ml máu”. Gia đình bức xúc và yêu cầu giám định lại để trả lại sự trong sạch cho người đã chết.

Hôm 2/8, tại cuộc họp báo do Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Thuận tổ chức, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc bệnh viện, đã thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm.

Đến ngày 7/8, Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng Không – Không quân cũng đã thông báo đến Viện Kiểm sát cùng cấp và công an địa phương đã ra quyết định khởi tố vụ án, điều tra dấu hiệu tội phạm trong vụ nữ sinh lớp 12 bị ôtô tông tử vong.

Có thể bạn quan tâm: