Bác sĩ Võ Xuân Thành, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Y tế huyện Đắk Pơ) và bà Nguyễn Thị Thuân, Trưởng trạm Y tế xã Tân An (huyện Đắk Pơ) bị Sở Y tế Gia Lai kỷ luật khiển trách hôm 6/9 vì phát tán hồ sơ bệnh nhân nghi mắc Covid-19.

“Việc chụp lại bệnh án của bệnh nhân là sai quy định trong ngành y tế. Việc chia sẻ thông tin bệnh nhân khi chưa có kết quả xét nghiệm gây hiểu lầm, hoang mang dư luận”, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết trên báo Zing.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 31/7, anh V.T.S. (27 tuổi, ngụ xã Tân An) từ Đà Nẵng về địa phương, khai báo y tế và tự cách ly tại nhà. Anh S. đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Pơ khám và được chẩn đoán sốt xuất huyết. Do có triệu chứng viêm đường hô hấp, anh S. tiếp tục được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính.

Trong lúc đợi kết quả xét nghiệm, bác sĩ Võ Xuân Thành đã chụp ảnh bệnh án của anh S. và gửi cho bà Nguyễn Thị Thuân. Bà Thuân gửi hình ảnh trên cho Chủ tịch xã Tân An. Chủ tịch xã lại gửi hình ảnh bệnh án của anh S. cho trưởng thôn Tân Lập. Ngay sau đó, người nhà trưởng thôn đã đưa hình ảnh này lên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người tiếp tục chia sẻ, gây hoang mang dư luận.